เกณฑ์การประกวดนวัตกรรมอาหาร
การแข่งขันทักษะทางวิชาการทางด้านการเกษตร เครือข่ายเกษตรราชภัฏทั่วประเทศ ครั้งที่ 7
วันที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2564 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
หัวข้อในการประกวด
กลุ่มนวัตกรรมอาหารพืชสมุนไพรเพื่อสุขภาพ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกผลิตขึ้นใหม่หรือต่อยอดจากสิ่งเดิม
หมายเหตุ มหาวิทยาลัยแต่ละแห่งมีสิทธิ์ส่งทีมเข้าประกวดได้มากกว่า 1 ผลงาน แต่ไม่เกินมหาวิทยาลัยละ 3 ผลงาน ผลงานละไม่เกิน 3 คน
การส่งผลงานเข้าประกวด
1. ต้องเป็นการประดิษฐ์/การทดลอง/การพัฒนา/การประยุกต์องค์ความรู้จากภูมิปัญญาท้องถิ่น หรือ งานวิจัยต่อยอดโดยทีมผู้เข้าแข่งขันเท่านั้น และมีความเป็นนวัตกรรม โดยที่ไม่เคยผ่านการประกวดจากหน่วยงานใดมาก่อน
2. กรอกข้อมูลใบสมัครให้ถูกต้อง ครบถ้วนด้วยตัวบรรจง ส่งใบสมัครทางเครื่องโทรสาร (Fax) หมายเลข 044-612858 ภายในวันที่ 25 ธันวาคม 2563
3. จัดทำบทคัดย่อของผลิตภัณฑ์/การประดิษฐ์/การทดลอง ความยาวไม่เกิน 1 หน้ากระดาษ A4 ใช้แบบอักษร TH Sarabun PSK ขนาดตัวอักษร 16 และระยะขอบบน ล่าง ซ้ายและขวา 2.54 เซนติเมตร(ส่งบทคัดย่อภายใน 3 มกราคม 2564 ที่ Email.Zkubola@gmail.com)
4. จัดทำโปสเตอร์นำเสนอผลงาน ขนาดกว้าง 80 เซนติเมตร สูง 120 เซนติเมตร
5. จัดเตรียมอุปกรณ์ตั้งแสดงโปสเตอร์/ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ สำหรับจัดแสดง พร้อมอุปกรณ์ประกอบการตกแต่งและนำเสนอผลงาน
6. ผู้เข้าแข่งขันแต่ละทีมเตรียมนำเสนอผลงานนวัตกรรมโดยสรุปต่อกรรมการ ทีมละไม่เกิน 3 นาที
เกณฑ์การตัดสิน
พิจารณาตัดสินจากผลิตภัณฑ์ที่มีการนำเสนอจุดเด่น มีความคิดสร้างสรรค์หรือคุณค่าของนวัตกรรมสามารถต่อยอดในเชิงพาณิชย์ได้ โดยมีเกณฑ์การให้คะแนนดังนี้
1. ความเป็นนวัตกรรม 15 คะแนน
2. การนำเสนอผลงาน การตอบคำถาม 15 คะแนน
3. ความสามารถในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ 10 คะแนน
4. กระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์และความถูกต้องตามหลักวิชาการ 10 คะแนน
5. ความเป็นไปได้ทางธุรกิจหรือความสามารถต่อยอดทางธุรกิจ 10 คะแนน
6. ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ 10 คะแนน
7. ความสอดคล้องกับหัวข้อในการประกวด 10 คะแนน
8. ความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์อาหาร 10 คะแนน
9. การจัดแสดงนิทรรศการนวัตกรรมโดยภาพรวม 10 คะแนน
คะแนนรวม 100 คะแนน
*เกณฑ์การให้คะแนนอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
คณะกรรมการตัดสินประกอบด้วย
1. คณะกรรมการจากหน่วยงานภายนอก จำนวน3 ท่าน
รางวัลการแข่งขัน (โล่รางวัลพร้อมเกียรติบัตร)
1. รางวัลชนะเลิศ 1 รางวัล
2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง 1 รางวัล
3. รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง 1 รางวัล
4. รางวัลชมเชย 1 รางวัล
การติดต่อประสานงานและการจัดส่งหลักฐานเอกสารของการประกวดนวัตกรรมอาหาร
ผู้ประสานงาน:อาจารย์ ดร. จิตตะวัน กุโบลาเบอร์โทร: 062-4244916
E-mail: zkubola@gmail.com